皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页体育正文

Đào tạo sử dụng công nghệ VAR cho trọng tài Việt Nam

admin2023-02-211xổ số hôm nay

皇冠官方appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠官方代理APP下载、皇冠官方会员APP下载、皇冠官方线路APP下载、皇冠官方登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育官方APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Tham gia lớp đào tạo có 18 trọng tài, trợ lý trọng tài đang làm nhiệm vụ tại V-League. Các trọng tài sẽ được làm quen với công nghệ VAR trên hệ thống mô phỏng cũng như được đào tạo các bước ứng dụng công nghệ VAR – mức độ 1 với tình huống đơn giản, dưới sự hướng dẫn trực tuyến của giảng viên Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), cùng các giảng viên trọng tài Việt Nam.

 Khai mạc lớp đào tạo sử dụng công nghệ VAR cho trọng tài Việt Nam. Ảnh: VFF

Với nỗ lực đưa công nghệ VAR hỗ trợ các trọng tài tại V-League, từ năm 2019, VPF đã liên hệ FIFA để được tư vấn, hướng dẫn về các thủ tục và quy trình áp dụng VAR, liên hệ Thai League để tham khảo mô hình VAR tại Thai League. Từ tháng 12-2022 đến tháng 5-2023, VPF triển khai nhập thiết bị xe VAR, trong đó có việc nhập khẩu, xin giấy phép nhập khẩu, hợp quy các thiết bị thông tin liên lạc vận chuyển thiết bị đến địa điểm bàn giao lắp đặt; khảo sát mặt bằng các sân vận động sẽ triển khai xe VAR; thiết kế, lắp đặt vật tư xe VAR, triển khai tích hợp hệ thống tại địa điểm lắp đặt.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, ông Trần Anh Tú, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Chủ tịch HĐQT VPF khẳng định: “Việc tập huấn VAR đặc biệt quan trọng với các trọng tài, trợ lý trọng tài. Nếu như chúng ta tập huấn tốt, vượt qua bài kiểm tra của FIFA thì VAR mới có thể được áp dụng trên sân thi đấu”.

Các trọng tài làm quen với các bước ứng dụng trên công nghệ VAR. Ảnh: VFF

Hiện VPF đã hoàn thành đào tạo lý thuyết sử dụng công nghệ VAR cho 50 trọng tài. Lớp đào tạo dành cho 18 trọng tài khai giảng chiều 20-2 thuộc giai đoạn 2, được tiến hành theo hình thức tập trung đến ngày 6-3. Dự kiến, cuối tháng 3 hoặc tháng 4-2023, VPF sẽ tổ chức đào tạo các bước ứng dụng công nghệ VAR – mức độ 2, các tình huống phức tạp dài 3-5 phút cùng việc áp dụng 1 trận đấu 90 phút trực tiếp hoặc ghi trước. Đến tháng 5 hoặc 6-2023, các trọng tài sẽ được đào tại tại các trận đấu không chính thức.

Theo lộ trình, công nghệ VAR sẽ chính thức đưa vào áp dụng tại V-League mùa giải 2023-2024 sau khi được FIFA phê duyệt.

TUẤN ĐIỆP

网友评论

热门标签